Monday, October 24, 2005


Thai Omelette
วันนี้ขอนำเสนอเมนูอาหารไทย ที่ใครๆก็คิดว่าง่าย แต่แท้จริงไม่ง่ายสักนิด ไข่เจียวนี่แหละครับ ผมเคยสงสัยเสมอ ทำไมไข่เจียวที่ร้านอาหารถึงอร่อยว่าที่ทำกินเองที่บ้าน สูตรลับอยู่ที่ส่วนผสมครับ

Ingredients
1. cooking oil
2. eggs
3. garlics
4. ผงชูรสยี่ห้อ รสดี (ใช้ยี่ห้อนี้เท่านั้น)
5. fish sauce
6. lemon juice
7. oyster sauce

How to
Stir eggs with your fork. Chop garlics into very small and fine pieces. Add all the ingredients into the egg bowl. Make sure the cooking oil is very hot and boiling and you can see that when smoke comes out. Then, pour all the mixture into a boiling hot oil. คราวนี้จะได้รู้สักทีว่าทำไมไข่เจียวที่ร้านอร่อยกว่าไข่เจียวที่บ้าน เวลาไม่รู้จะกินอะไรก็ใช้สูตรนี้ล่ะครับ

N.B. จริงๆ สูตรใหม่คือ ใส่ Meggie sauce อย่างเดียว หนึ่งช้อนโต๊ะต่อไข่สองฟอง เท่านั้นล่ะครับก็อร่อยแล้ว ไม่ยุ่งยากวุ่นวายด้วย

No comments: